Hướng dẫn cách làm xà kép tự chế vừa đơn giản vừa dễ làm

Xà kẹp là dụng cụ luyện tập thể hình vô cùng tốt đối với cánh mày râu. Nhiều người rất muốn luyện tập tại nhà bộ môn này, tuy nhiên lại không biết cách làm xà kép tự chế đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để làm xà kép đơn giản nhất!

Xà kép là gì?

Xà kép là dụng cụ thể dục được thiết kế, bao gồm hai thanh ngang song song với nhau và đặt tại vị trí trên cao thông qua khung giá đỡ. Đồng thời hai thanh này cũng song song với mặt đất. Có thể xem, xà kép khá kén người tập luyện hơn so với tập xà đơn và phần lớn người tập xà kép là nam giới có sức khỏe tốt và có nhu cầu tăng cơ bắp phần thân trên lên nhanh chóng.

Xà kép là gì?

Xà kép là gì?

Xem thêm:

Tìm hiểu kích thước xà kép đạt tiêu chuẩn thi đấu hiện nay

Tập xà kép có tác dụng gì? Một số điều cần lưu ý khi tập xà kép

Cách làm xà kép tự chế tại nhà đơn giản nhất

Để tự chế cho mình một chiếc xà kép thì vật liệu cần dùng là một số loại ống nhựa dày, có chất lượng tốt hoặc ống sắt với kích thước của cỡ tay.

Tùy vào chiều cao cơ thể và kích thước của sản phẩm mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sáng tạo ra những mẫu xà khác nhau. Mặc dù vậy, nếu làm từ ống nhựa thì bạn cũng không nên làm rộng và cao quá do như thế sẽ làm yếu chiếc xà kép của mình. Sau khi đã có được mẫu thiết kế xà kép, thì bạn cần tiến hành đo và cắt ống nhựa ra. Lưu ý là cần cắt chính xác thông số chiều dài của những thanh này.

Xà kép tự chế - Nối các đoạn ống nhựa vào với nhau

Xà kép tự chế – Nối các đoạn ống nhựa vào với nhau

Công việc tiếp theo của các bạn là sử dụng cút nhựa và keo chuyên dụng để có thể nối những ống nhựa lại với nhau theo mẫu đã được thiết kế.

Sau khi mà bạn đã hoàn thiện việc lắp ghép thì thành quả của bạn đã được đền đáp với chiếc xà kép vô cùng tuyệt vời!

Một số mẫu xà kép bán chạy nhất tại Việt Nam

Xà kép ngoài trời Đức Long

– Xà kép ngoài trời Đức Long có giá thành là 6.000,000 đồng.

– Đế của xà kép sử dụng thép U120, D60, D48  sơn bằng công nghệ sơn epoxy và tay xà được sử dụng ống D42 mạ kẽm dài 3m.

– Kích thước của xà kép khi được lắp đặt là  1.5 x 3m. Sản phẩm này có thể thay đổi chiều cao của tay xà 1.45 cho đến 1.75m. Thay đổi được chiều rộng tay xà từ 36cm cho đến 46cm nên phù hợp với đa số lứa tuổi.

– Xà kép để ngoài trời rất thích hợp sử dụng cho cơ quan, công viên, trường học,…

Xà kép ngoài trời Đức Long

Xà kép ngoài trời Đức Long

Việc tập thể dục dụng cụ đang được nhiều người yêu thích bởi các dụng cụ này vô cùng dễ dàng để chế tạo cũng như tập luyện. Giống như vậy, việc xem bóng đá trực tiếp ngay tại LivebongNet vô cùng dễ dàng. Các bạn chỉ cần truy cập website và chọn trận đấu mình muốn theo dõi là có thể xem trực tiếp bóng đá với chất lượng tốt nhất.

Xà kép trong nhà Đức Long

– Xà kép trong nhà Đức Long có giá thành là 4.000,000 đồng.

– Đế xà kép được sử dụng thép hộp 75 x 75, D42 được sơn bằng công nghệ sơn epoxy. Tay xà được dùng ống D42 có mạ kẽm và dài 2m.

– Kích thước khi lắp đặt xà là 1.35 x 2m. Sản phẩm có thể thay đổi chiều cao của tay xà từ 1.45m cho đến 1.75m. Thay đổi chiều rộng tay xà từ 36cm đến 46cm nên phù hợp với khá nhiều đối tượng luyện tập.

– Xà kép sử dụng trong nhà sử dụng cho cá nhân tập luyện tại gia. Giúp phát triển những nhóm cơ như: tay, vai, hông, bụng,…

Xà kép trong nhà Đức Long

Xà kép trong nhà Đức Long

Bộ xà đơn, xà kép đa năng Thiên Trường

– Bộ xà có mức giá là 2.650.000 đồng.

– Xà đơn, xà kép đa năng Thiên Trường dùng cho những bài tập kết hợp như xà kép, xà đơn, tập lưng bụng, chống đẩy giúp luyện tập thể lực phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả.

Bộ xà đơn, xà kép đa năng Thiên Trường

Bộ xà đơn, xà kép đa năng Thiên Trường

Xà kép mini HM911

– Xà kép mini HM911 có trọng lượng là 8kg.

– Kích thước khi được lắp đặt là 900 x 650 x 950 mm.

– Xà kép mini hỗ trợ những bài tập cơ bản bao gồm: tập ke bụng, tập xà kép, tập hít đất và tập cơ tay.

Xà kép mini HM911

Xà kép mini HM911

Xà đơn, xà kép T056

– Trọng lượng của xà là 25kg.

– Kích thước khi lắp đặt là 140 x 90cm và chiều cao có thể điều chỉnh từ 165 đến 225cm.

– Xà đơn xà kép T056 đa năng có thể hỗ trợ tập luyện gym, tập thể dục rất hiệu quả tại nhà. Với những bài tập cơ bản gồm tập xà kép, hít xà đơn, ke bụng và tập hít đất.

Xà đơn, xà kép T056

Xà đơn, xà kép T056

Trên đây bài biết đã hướng dẫn chi tiết cách làm xà kép tự chế vừa đơn giản nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể tự làm cho mình được một chiếc xà kép ứng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *