Mở phòng tập GYM cần bao nhiêu tiền? Các chi phí mở phòng GYM

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? là câu hỏi đau đầu cũng những người đang có ý định mở phòng gym. Hãy cùng thebaistand phân tích để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố pháp lý cần có để mở phòng tập gym

Trước khi bạn bỏ vốn để mở phòng tập gym, bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố pháp lý. Phòng tập muốn hoạt động được lâu dài thì cần được các cơ quan nhà nước công nhận và bảo vệ. Bạn cần giải quyết những vấn đề pháp lý sau đây:

a. Bằng huấn luyện viên thể hình

Điều kiện cần đầu tiên bạn phải có để phòng tập gym đi vào hoạt động là bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình. Để có chứng chỉ này, bạn cần tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên ở trung tâm hoặc 1 số công ty. Bằng huấn luyện viên có giá trị pháp lý phải được cấp bởi liên đoàn thể dục thể thao cấp.

b. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Mở phòng tập gym là một hình thức kinh doanh. Vì vậy bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh để phòng tập có thể bắt đầu hoạt động. Sau khi có chứng chỉ huấn luyện viên thể hình, bạn cần đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở quận, huyện để đăng ký giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ thì có thể nhờ người có chứng chỉ đứng tên giúp.

c. Khai thuế và xác định nộp thuế theo quy định

Đây là quy định của nhà nước. Nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể thì sẽ khai thuế và xác định nộp thuế theo hình thức khoán là cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân kinh doanh không thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ. Tùy vào thu nhập của bạn mà bạn phải đóng các loại thuế môn bài, giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân…

d. Đăng ký bảo hiểm

Phòng tập gym tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi khi luyện tập, các gymer có thể xảy ra chấn thương nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Do đó, đăng ký bảo hiểm để phòng ngừa những tình huống xấu xảy ra là cách khôn ngoan mà chủ phòng tập nên làm.

e. Phòng cháy chữa cháy

Để hạn chế rủi ro cháy nổ và đáp ứng được các yêu cầu pháp lý, bạn cần xin chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận, huyện nơi mở phòng tập cấp.

Cần đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý khi mở phòng tập gym

Cần đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý khi mở phòng tập gym

2. Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Để mở phòng tập gym phù hợp với khả năng bản thân cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cao, bạn cần tính toán được chi phí để mở phòng tập. Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? là vấn đề đau đầu và quan tâm của rất nhiều người đang có ý định mở phòng tập gym. Bạn cần đáp ứng được những chi phí sau đây:

a. Chi phí thuê mặt bằng và đầu tư hạ tầng phòng tập

Muốn mở phòng Gym hiệu quả, bên cạnh những giấy tờ pháp lý, bạn cần chọn được địa điểm kinh doanh hợp lý và lý tưởng nhất. Bạn nên mở phòng tập gần với khu dân cư, khu chợ và trường học. Đồng thời gần đường và nơi bạn có thể thoải mái bật nhạc cho các gymer tập luyện. Phòng tập gym sẽ mang lại hiệu quả cao khi mở ở những nơi có nhu caaof thể dục thể thao cao, dễ di chuyển.

– Thuê mặt bằng: Nếu bạn không sở hữu nhà để xây dựng phòng tập thì bạn cần phải thuê mặt bằng. Vị trí mặt bằng quyết định tới giá thuê. Vị trí mặt bằng đẹp sẽ có giá thành cao hơn những vị trí ngoại thành hay nơi có mức sống trung bình. Nếu giá thuê mặt bằng đắt đỏ buộc bạn phải nâng mức học phí, thẻ hội hiện.

– Chọn vị trí đông dân: Vị trí đông dân cư là địa điểm có nguồn khách hàng tiềm năng của phòng tập. Bạn cần mở phòng tập đồng dân cư, gần trung tâm, trường học, nơi giao thông thuận lợi.

– Diện tích mặt bằng: Diện tích phụ thuộc vào loại phòng tập bạn hướng tới là bình dân, tầm trung hay cao cấp. Phòng tập có diện tích mặt bằng càng lớn thì càng tốn ngân sách của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được điều này bằng cách thêm tầng để tăng diện tích phòng tập của mình và giảm diện tích mặt bằng.

– Chọn địa điểm ít cạnh tranh: Địa điểm ít phòng tập là nơi lý tưởng. Sẽ không có những mối cạnh tranh lấy mất khách của bạn.

– Sửa chữa mặt bằng thành phòng tập: Tất nhiên bạn phải làm như thế. Bạn cần cải tạo mặt bằng đã thuê thành phòng tập. Bạn cần sơn sửa, thiết kế phòng tập. Điều đó cũng sẽ tốn 1 khoản vốn của bạn.

Chi phí mặt bằng và đầu tư hạ tầng phòng tập

Chi phí mặt bằng và đầu tư hạ tầng phòng tập

b. Chi phí dụng cụ và thiết bị tập luyện

Bạn cần lên danh sách và tính toán càng sát càng tốt chi phí dụng cụ và thiết bị phòng tập của bạn cần mua. Để làm được điều đó, bạn hãy đến những phòng tập gym uy tín để nhờ tư vấn.

Một cách tương đối, bạn có thể tham khảo những số liệu dưới đây và tính toán ra số tiền phải bỏ ra để đầu tư dụng cụ và thiết bị tập luyện:

– Thiết bị và máy tập bình dân: 1 – 2 triệu/m2

– Thiết bị và máy tập tầm trung: 2 – 3 triệu/m2

– Thiết bị và máy tập cao cấp: từ 5 triệu trở lên.

Nếu phòng tập của bạn muốn có đủ máy tập chạy bộ, máy rung, đạp xe… thì con số ước tính sẽ từ 2 triệu trở lên/m2.

Từ những con số ước tính trên, bạn hãy nhân với diện tích mặt bằng phòng tập bạn đang có sẽ ra con số tương đối bạn cần bỏ ra.

bạn cần tìm hiểu kỹ cơ sở cung cấp trang thiết bị phòng tập trước khi đặt mua. hiện tại có rất nhiều cơ sở cung cấp với giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên, tiền nào của đấy. Tránh mất tiền mà trang thiết bị tập luyện kém chất lượng và thời gian sử dụng ngắn.

Bạn cũng có thể giảm thiểu mức phải chi bằng cách mua lại trang thiết bị cũ. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc giải pháp này thật kỹ nhé.

Chi phí dụng cụ và thiết bị tập luyện tùy vào loại phòng tập bạn hướng tới

Chi phí dụng cụ và thiết bị tập luyện tùy vào loại phòng tập bạn hướng tới

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc mổ ruột thừa bao lâu thì tập gym được?

Lịch tập GYM cho nam mới tập chi tiết hiệu quả cho mọi cấp độ

c. Chi phí thuê huấn luyện viên và nhân viên phòng tập

Tùy vào loại hình phòng tập mà cần nhiều hay ít huấn luyện viên và nhân viên phòng tập. Do đó, bạn cần xác định được để thuê cho hợp lý.

d. Chi phí trang thiết bị máy móc và phần mềm trang trí

Bạn cần 1 khoản trong ngân sách của mình để chi trả cho trang thiết bị máy móc và phần mềm trang trí sau:

– Hệ thống âm thanh: Loa đài, amly…

– Quạt hoặc điều hòa

– Hệ thống camera

– Vật dụng trang: Gương, hình ảnh…

– Dịch vụ, tiện ích: Xông hơi, tắm nóng lạnh (nếu có)

– Phụ kiện tập luyện

– Đồ nội thất: Bàn quầy lễ tân…

Chi phí trang thiết bị máy móc và phần mềm trang trí

Chi phí trang thiết bị máy móc và phần mềm trang trí

e. Chi phí quảng cáo, marketing, khuyến mại

Để quảng bá được hình ảnh phòng tập và thu hút được người tập, bạn cần quảng cáo, marketing, những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đó cũng tốn 1 khoản trong ngân sách của bạn.

f. Chi phí bảo dưỡng, bảo trì

Bạn cần bảo dưỡng, bảo trì máy móc và thiết bị phòng tập định kỳ. Chi phí này không đáng kể nếu bạn tự làm được.

g. Chi phí điện nước hàng tháng

Tất nhiên rồi, bạn cần phải chi trả điện nước cho phòng tập hàng tháng. Những khoản này cũng ngốn kha khá trong hóa đơn mỗi tháng của bạn. Tuy không lớn nhưng không thể bó qua. Có thể bạn sẽ giật mình với những con số đó đấy.

Như vậy, thebaistand đã cùng các bạn phân tích và có câu trả lời chi tiết nhất để trả lwoif câu hỏi mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết là tài liệu hữu ích giúp việc tính toán mở phòng tập được chính xác nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *