Kỷ lục nhảy xa cao nhất của nam và nữ ở thời điểm hiện tại

Nhảy xa là môn thể thao mà các bạn trẻ được làm quen từ rất sớm. Đây là môn thể thao có tính rèn luyện sức khỏe rất tốt được đào tạo phổ biến trong các trường học. Đây cũng là môn thể thao được thi đấu tại nhiều sân chơi lớn. Cho đến nay thế giới xác nhận nhiều kỷ lục nhảy xa vô cùng ngoạn mục. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về bộ môn nhảy xa

Nếu là một người trẻ chắc bạn không quá xa lạ với bộ môn nhảy xa được học tại trường từ cấp 2. Trong từ điển tiếng Anh, nhảy xa là nội dung của môn điền kinh có tên là Long Jump. Và bạn có biết rằng, đây là môn thể thao được sáng lập từ những năm 108 trước công nguyên. Đó cũng là một trong những bộ môn nằm trong Thế vận hội Hy Lạp đầu tiên trong lịch sử năm 1896.

Kỷ lục nhảy xa thế giới hiện nay thuộc về ai?

Môn thể thao nhảy xa trong thi đấu

So với các môn thể thao khác thì bộ môn nhảy xa có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Và đặc biệt các bạn trong độ tuổi vị thành niên thì nhảy xa giúp cho việc gia tăng chiều cao, hạn chế bệnh béo phì. Nếu như bạn thường xuyên luyện tập nhảy xa sẽ giúp tăng sự nhanh nhẹn, độ rướn của người chơi, cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái.
Hiện nay thì bộ môn nhảy xa đã trở thành nội dung thi đấu phổ biến trong các giải đấu thể thao, đặc biệt trong đó phải kể đến giải đấu Olympic.

2. Các kỷ lục nhảy xa trên thế giới được ghi nhận trong hiện tại

Là một môn thể thao lâu đời và xuất hiện trong Thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh, nhảy xa được nhiều vận động viên lập kỷ lục trong nhiều giải đấu. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, kỷ lục nhảy xa được ghi nhận ở cả nam và nữ.

Kỷ lục nhảy xa nam thế giới

Do sự khác biệt thể thế chất nên trong các giải đấu thể thao thì nhảy xa được phân thành nhảy xa nam và nhảy xa nữ. Về cơ bản thì thành tích của nam sẽ luôn cao hơn. Và đến thời điểm hiện tại thì kỷ lục của môn nhảy xa nam trên thế giới thuộc về vận động viên người Mỹ – Mike Powell. Kỷ lục này được anh thiết lập tại cuộc thi IAAF World Championships. Anh cũng là người nhảy xa nhất thế giới cho đến hiện tại.

Người hùng kỷ lục nhảy xa thế giới dành cho nam

Người hùng kỷ lục bộ môn nhảy xa thế giới dành cho nam

Thời điểm mà vận động viên này lập kỷ lục là ngày 30/8/1991 và cho đến nay chưa ai vượt qua. Khoảng cách mà kỷ lục nhảy xa nam Mike Powell đã nhảy là 8m95. Và đã 30 năm trôi qua chưa một vận động viên nam nào vượt qua được con số đó.

Kỷ lục nhảy xa nữ thế giới

Thành tích thi đấu tốt nhất được xác định với nữ vận động viên người Đức tên Helen Drister, được xác lập năm 1994. Cô đã ghi thành tích cao nhất thế giới với chiều dài là 7,74m. Và cho đến gần 30 năm trôi qua, trải qua nhiều kỳ Thế vận hội thế giới đến nay cũng chưa ai vượt qua thành tích của Helen Drister năm đó.

Xem thêm:

Choáng với kỷ lục nhảy cao nhất thế giới khiến ai cũng sững sờ

Các bài tập chân hiệu quả giúp bạn tăng sức bật không ngờ

3. Kỷ lục nhảy xa tại Việt Nam

Ở Việt Nam, môn nhảy xa cũng được phổ biến rộng rãi và vô cùng phát triển. Tại các kỳ thi đấu thể thao trong nước, bộ môn này vẫn luôn xuất hiện định kỳ. Bộ môn cũng đã được ghi nhận với kỷ lục với quãng đường nhyar của nam và nữ.

Kỷ lục nhảy xa nam tại Việt Nam thuộc về vận động viên Bùi Văn Đông. Anh đạt thành tích nhảy xa là 7,98m. Đây là khoảng cách lớn giúp anh đã giành được huy chương Vàng Seagame 28 đánh bại rất nhiều đối thủ.

Bùi Văn Đông với huân chương về kỷ lục nhảy xa của mình

Bùi Văn Đông cùng huy chương vàng nhảy xa

Nữ vận động viên Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo với kích thước hố nhảy xa là 6,68m. Đây là kỷ lục được xác lập tại Seagame lần thứ 29 và giúp cô mang về huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Có thể nói rằng, kỷ lục nhảy xa trên thế giới và Việt Nam được xác lập bởi các vận động viên xuất sắc bậc nhất. Nhảy xa là bộ môn đòi hỏi kỹ thuật và thể lục rất tốt. Đó là những kỷ lục mà nhiều năm các vận động viên khác chưa thể vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *