Choáng với kỷ lục nhảy cao nhất thế giới khiến ai cũng sững sờ

Cùng với bộ môn nhảy xa, nhảy cao cũng là môn thể thao được ưa chuộng trên toàn thế giới. Và cho đến nay đã có nhiều vận động viên xuất sắc lập kỷ lục nhảy cao thế giới đáng ngưỡng mộ. Cùng thebaistand tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều thú vị về bộ môn nhảy cao

Trong điền kinh thì nhảy cao là một nội dung thi vô cùng hấp dẫn. Đây là bộ môn đòi hỏi sự uyển chuyển, khéo léo và tinh tế của vận động viên. Người chơi sẽ phải nhảy qua một thanh xà ngang được quy định các độ cao khác nhau mà không được hỗ trợ bởi bất cứ dụng cụ nào. Cùng với nhảy xa thì nhảy cao cũng được tổ chức thi đấu chính thức tại các thế vận hội từ thời Hy Lạp cổ đại và trải qua nhiều năm kỹ thuật nhảy cao ngày càng được hoàn thiện.

Cho đến nay cuộc đua người nhảy cao nhất thế giới vẫn là cuộc đua cam go

Cho đến nay cuộc đua người nhảy cao nhất thế giới vẫn là cuộc đua cam go

Nhảy cao có thuật ngữ tiếng Anh là High Jumping. Bộ môn được tổ chức thi đấu chính thức tại Anh năm 1866 và 10 năm sau được phát triển rộng rãi trên thế giới. Và cho đến nay, nhảy cao được tổ chức giảng dạy tại các trường trung học phổ thông và đại học trên cả nước.

Và trải qua nhiều năm phát triển bộ môn nhảy cao đến nay thực sự trở thành một môn thể thao rèn luyện sức khỏe cho mọi người. Cùng với sự phát triển của nhiều môn thể thao, nhảy cao cũng được ghi dấu bởi nhiều kỷ lục mà các vận động viên xuất sắc đã xác lập. Bạn sẽ choáng với kỷ lục nhảy cao nhất thế giới khiến ai cũng sững sờ. Những người nhảy cao nhất thế giới sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về bộ môn thú vị này.

Xem thêm:

Các bài tập chân hiệu quả giúp bạn tăng sức bật không ngờ

Tổng hợp các bài tập bổ trợ nhảy xa hiệu quả nhất

Kỷ lục nhảy cao nhất thế giới hiện nay

Năm 1936, vận động viên Western Roll đã phá vỡ kỷ lục tại kỳ Olympic Hoa Kỳ với thành tích 2,07m. Đây được xem là con số ấn tượng nhất lúc bây giờ nhưng đến năm 1937 thì vận động viên Melvin Walke đã xác lập một kỷ lục mới với thành tích đỉnh cao là 2,09m bằng cách sử dụng kỹ thuật biến thể của Western Roll. Theo đó thì khi thực hiện cú giậm chân nhảy trên không, anh đã sử dụng hướng đầu mình qua thanh xà ngang trước và sau đó mới cho chân qua xà.

Người nhảy cao nhất thế giới luôn được mong chờ trong các kỳ Thế vận hội

Người nhảy cao nhất thế giới luôn được mong chờ trong các kỳ Thế vận hội

Tuy nhiên không lâu sau đó thì vận động viên người Mỹ Lester Steers đã phá vỡ kỷ lục cũ với thành tích là 2,11m năm 1941. Và phải đến năm 1953 thì kỷ lục này mới bị phá vỡ và khiến cho vận động viên này trở thành người giữ kỷ lục nhảy cao lâu nhất thế giới.

Đến năm 1977 thì thần đồng Vladimir Yashchenko của Nga đã lập thành tích khi 18 tuổi với kỷ lục nhảy cao là 2,33m tại cuộc đua giữa Hoa Kỳ và Liên Xô và đến năm sau thi đấu anh lại xác lập thêm với thành tích là 2,34m. Cho đến nay các đối thủ đều chỉ vượt qua anh thành tích của anh không xa.

Tại Thế vận hội năm 1988 thì vận động viên huyền thoại Javier Sotomayor của Cuba đã lập một kỷ lục mà đến nay chưa ai vượt qua đó là kỷ lục 2m45. Đây là con số mà đến nay chưa vận động viên nào vượt qua và Javier Sotomayor được xem là người nhảy cao nhất thế giới.

Kỷ lục nhảy cao Việt Nam

Trong lịch sử thể thao Việt Nam đã ghi dấu những cái tên trong làng điền kinh. Trong đó đặc biệt phải kể đến vận động viên Nguyễn Duy Bằng. Tại kỳ Seagame năm 2005, Duy Bằng đã giành Huy chương Vàng cho đội tuyển Việt Nam với kỷ lục nhảy cao là 2,25m. Và qua nhiều năm cũng không có vận động viên Việt Nam nào có thể vượt qua thành tích của anh.

Tại Việt Nam, một số vận động viên trẻ hiện nay hứa hẹn sẽ lập kỷ lục nhảy cao của VĐV Duy Bằng

Tại Việt Nam, một số vận động viên trẻ hiện nay hứa hẹn sẽ lập kỷ lục nhảy cao của VĐV Duy Bằng

Năm 2018, vận động viên trẻ Duy Anh đã chạm mốc nhảy cao 2,23m, kém đàn anh của mình 2cm. Đây cũng chính là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam, hy vọng với sức trẻ, Duy Anh có thể phá vỡ kỷ lục của đàn ông đem về huy chương Vàng danh giá cho đội tuyển Việt Nam tại các kỳ thi dấu.

Trên đây là những thông tin thú vị về kỷ lục nhảy cao thế giới. Cuộc đua đôi khi chỉ cách nhau 1-2cm nhưng cũng không phải dễ dàng phá vỡ. Những người nhảy cao nhất thế giới đã khiến cho không ít người phải ngạc nhiên bởi thành tích thi đấu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *