Chia sẻ kinh nghiệm mở phòng tập GYM từ A-Z

Nhu cầu cải thiện vóc dáng ngày càng được nhiều người chú trọng hơn. Vì vậy, các phóng tập gym cũng được lập ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu đó. Hãy cùng khám phá kinh nghiệm mở phòng tập gym để kinh doanh được hiệu quả hơn trong bài viết dưới đây.

 I. Vì sao mở phòng tập gym giúp bạn thu được lợi nhuận lớn

Mở phòng tập gym là mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận rất cao hiện nay. Vì sao nó có lợi nhuận cao đến vậy?

1. Thị trường tiềm năng

Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ. Loại dân số này có nhu cầu về cải thiện vóc dáng chiếm số lượng lớn. Tiềm năng thị trường kinh doanh phòng tập là rất lớn. Hơn nữa, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp và cải thiện bề ngoài cũng theo đó mà tăng nên.

2. Chi phí ban đầu dễ tính toán

Điểm đặc biệt của loại hình kinh doanh này là bạn hoàn toàn tính toán được chi phí bỏ ra ban đấu. Chi phí này rất ít biến động. Kinh doanh phòng tập gym thì chi phí máy móc, thiết bị là quan trọng nhất và chi phí mặt bằng kinh doanh.

3. Cần số lượng nhân lực ít

Khi kinh doanh phòng tập, số lượng nhân lực không yêu cầu nhiều như những ngành nghề kinh doanh khác. Với quy mô vừa và nhỏ, bạn chỉ cần 1 – 2 lễ tân, 1 – 2 huấn luyện viên, 1-2 phục vụ và 1 quản lý là đủ.

4. Mở rộng kinh doanh thông qua phương thức nhượng quyền

Khi bạn thành công với phòng tập gym, bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh qua phương thức nhượng quyền. Việc nhượng quyền trong kinh doanh phòng tập gym chỉ cần quan tâm tới các vấn đề như nhân lực và trang thiết bị phòng tập.

 Kinh nghiệm mở phòng tập gym giúp bạn thu được lợi nhuận lớn

 Kinh nghiệm mở phòng tập gym giúp bạn thu được lợi nhuận lớn

Kinh doanh phòng tậm gym đang trở thành xu hướng kinh doanh mới được rất nhiều người thực hiện. Việc mở một phòng tập gym không những mang lại doanh thu cao mà còn mang lại một môi trường tập luyện vô cùng lý tưởng giúp chúng ta nâng cao sức khỏe cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để kinh doanh một phòng tập gym hiệu quả đòi hòi người quản lý phải có sự am hiểu nhất định đồng thời áp dụng những kinh nghiệm để có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý cũng như mang lại lợi nhuận cao nhất cho phòng tập.

Cũng giống như khi bạn cập nhật tin tức bóng đá hàng ngày, nếu bạn là người có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi được những tin tức mới và hot nhất về lich c1 hay kết quả bóng đá tại tại BaotinbongVn. Do đó việc am hiểu và vận dụng kinh nghiệm khi bắt tay thực hiện một công việc gì đó là vô cùng quan trọng.

II. Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Để kinh doanh phòng tập gym đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mở phòng tập gym dưới đây.

1. Lên ý tưởng và phác họa mô hình phòng tập

Để bắt đầu mở kinh doanh phòng tập, bạn cần có ý tưởng kinh doanh. Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên của 1 phòng tập thể hình.Bạn cần phác thảo ý tưởng của mình 1 cách cụ thể và chi tiết nhất. Một bản kế hoạch mở phòng tập gym cần đáp ứng được tất cả các khía cạnh sau đây:

– Bạn muốn mở phòng tập ở địa điểm nào? Diện tích bao nhiêu?

– Thu nhập người và sở thích thị trường xung quanh phòng tập.

– Xung quanh địa điểm bạn muốn mở phòng tập có nhiều phòng tập gym không? Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì? và giá của những phòng tập đó như thế nào?

– Giá thành 1 tháng/ khóa tập của bạn là bao nhiêu.

– Số lượng vốn đầu tư là bao nhiêu?

– Phong cách thiết kế phòng tập bạn hướng tới như thế nào? Đơn vị nào hỗ trợ xây dựng phòng tập?

– Bạn cần đầu tư những máy móc nào? giá thành là bao nhiêu?

– Cần thuê bao nhiêu huấn luyện viên và nhân lực cụ thể.

– Tiện ích phòng tập như thế nào?

– Chương trình quảng cáo, marketing, khuyến mại…

Bạn hãy tưởng tượng về phòng gym bạn muốn mở, càng sát và cụ thể càng tốt. Đồng thời, bạn cũng nên chú trọng về thị trường thực tế và năng lực của bản thân. Đặc biệt nên chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lên ý tưởng là phác họa mô hình phòng tập

Lên ý tưởng là phác họa mô hình phòng tập

2. Lựa chọn mô hình phòng tập

Sau khi đã phác thảo được mô hình mở phòng tập, bạn cần lựa chọn được mô hình kinh doanh mở phòng tập. Bạn cần xác định chính xác được số vốn và lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp.

Vốn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng và quyết định tới nhiều yếu tố khác như chi phí mặt bằng, nhân lực, thiết bị phòng tập…Để xác định được vốn, bạn cần ước lượng được doanh thu hàng tháng, tính ra lợi nhuận mong muốn thu được và khoảng bao lâu sẽ hồi lại vốn. Đồng thời bạn cần xác định được số vốn cần thiết để đầu tư vào mặt bằng, thiết bị, nhân lực…Chi phí cho những khoản này chiếm phần lớn vốn đầu tư và quyết định đến phần nhiều chất lượng phóng tập của bạn.

Lựa chọn mô hình phòng tâp

Lựa chọn mô hình phòng tâp

Xem thêm:

Chia sẻ lịch tập GYM 3 buổi 1 tuần hiệu quả cho người bận rộn

Bật mí cách chia lịch tập GYM hiệu quả cho người mới tập

3. Chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm mở phòng tập là điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu sau này của phòng gym. Ở bước này, bạn cần chú ý tới vị trí mở phòng tập, diện tích phòng tập và giá thuê mặt bằng. Bạn cần lựa chọn được địa điểm mở phòng tập gần đường, khu dân cư, gần chợ hoặc gần trường học. Những nơi giao thông tốt và có thể thoải mái mở nhạc cũng là ưu tiên hàng đầu. Đó là những vị trí dễ thu hút người tập nhất.

Giá thuê mặt bằng cũng quan trọng không kém. Giá thuê quá cao thì thời gian thu lại vốn lâu hơn. Đồng thời số vốn còn lại của bạn thu hẹp hơn. Hay cố gắng chọn những địa điểm có giá thuê hợp túi tiền và dự định ban đầu.

Diện tích phòng gym cũng nên chú trọng. Diện tích tối thiểu của 1 phòng tập là 150m2. Nếu mặt bằng có diện tích quá nhỏ, bạn có thể chia tầng tập để tăng thêm diện tích cho phòng tập.

4. Lên danh sách máy móc, thiết bị cần đầu tư

Tùy thuộc vào những điểm ở trên, bạn cần lên cho mình danh sách máy móc và thiết bị cần đầu tư cho phòng tập.Đồng thời, hãy ước lượng được tổng chi phí phải bỏ ra cho chúng càng sát càng tốt. Để làm được điều này, bạn có thể đến tham khảo những phòng tập uy tín và xin tư vấn từ họ.

Lên danh sách máy móc và thiết bị cần đầu tư

Lên danh sách máy móc và thiết bị cần đầu tư

5. Mở phòng tập cần những thủ tục gì?

Đây là điều kiện cần để phòng tập của bạn có thể đi vào kinh doanh chính thức. Để kinh doanh phòng gym, bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình thông qua đăng ký khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể dục thể thao.

Điều tiếp theo, bạn cần đăng ký kinh doanh tại quận, huyện. Cùng với đó bạn cần được cấp chứng chỉ PCCC do công an huyện nơi đăng ký mở phòng tập cấp. Khi có đầy đủ giấy phép, phòng tập của bạn mới đi vào hoạt động được.

6. Xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing

Sau khi hoàn thành được các bước trên, điều cuối cùng bạn cần làm là xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing hợp lý. Bạn cần lên kế hoạch quảng bá hình ảnh, những chương trình khuyến mại, tặng voucher…nhằm thu hút khách biết đến và đăng ký tham gia.

Như vậy, thebaistand vừa chia sẻ tới quý bạn đọc Kinh nghiệm mở phòng tập gym từ A-Z. Hy vọng bài viết là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để bạn có thể mở 1 phòng tập hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *