Đức vô địch World Cup mấy lần trong lịch sử?

Đội tuyển bóng đá Đức là đội bóng rất giàu thành tích. Song, Đức vô địch World Cup mấy lần? không phải ai cũng biết được đầy đủ. Từ trong lịch sử đến nay “những cỗ xe tăng” Đức đã làm người hâm mộ cực cuồng nhiệt. Vì thế, người hâm mộ có nhu cầu tìm hiểu thành tích của đội bóng này tại đấu trường thế giới. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Tổng quan về đội tuyển bóng đá Đức

Đội tuyển bóng đá Đức là đội bóng đại diện cho quốc gia Đức tham gia những cuộc thi trên đấu trường bóng đá thế giới. Đội bóng này thuộc sự quản lý trực tiếp của Hiệp hội bóng đá Đức. Trong thế chiến thứ 2, Đức bị quân Đồng Minh chiếm đóng, đồng thời có 2 đội tuyển đã được Liên đoàn bóng đá thế giới chính thức công nhận là Đội tuyển Saarland và Đội tuyển bóng đá Đông Đức. Đặc biệt, thành tích mà 2 đội bóng này đạt được khi đó được tính vào thành tích của đội tuyển bóng đá Đức hiện nay.

Đội tuyển bóng đá Đức có nhiều người hâm mộ

Đội tuyển bóng đá Đức có nhiều người hâm mộ

Suốt chiều dài lịch sử thi đấu của mình, đội tuyển bóng đá Đức đã xuất sắc “ẵm” trọn nhiều thành tích vô cùng đáng nể như: 3 lần lần vô địch Euro vào các năm 1972, 1980 và 1996, 1 lần lên ngôi vương vô địch Cup liên đoàn các châu lục vào năm 2017, 3 lần đạt được vị trí á quân tại Euro, giành được huy chương vàng trong đấu trường Olympic vào năm 1976,…

Vì những lẽ đó, từ nhiều năm nay, đội tuyển bóng đá Đức nhận được nhiều sự hâm mộ trên khắp thế giới. Và là kiểu mẫu đội bóng lý tưởng cho nhiều đội bóng học tập theo.

Xem thêm:

Argentina vô địch world cup mấy lần trong lịch sử?

Pháp vô địch World Cup mấy lần bạn có biết không?

Đức vô địch World Cup mấy lần?

Với bề dày lịch sử thi đấu như thế. Vậy đội tuyển bóng đá quốc gia Đức vô địch World Cup mấy lần? Câu trả lời là 4 lần họ giành được chức vô địch vào những năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Chi tiết từng lần Đức vô địch như sau:

Đức vô địch World Cup mấy lần?

Đức vô địch World Cup mấy lần?

Lần đầu tiên Đức vô địch World Cup – năm 1954

Kỳ World Cup năm 1954 được Thụy Sỹ đăng cai, đội tuyển quốc gia Đức đã gặp khá nhiều trở ngại để vượt qua được đổi tuyển bóng đá Hungary trong trận đấu quyết định lên ngôi vương. “Những cỗ xe tăng Đức” đã nghiền nát Hungary với tỷ số chung cuộc là 3-2. Chính thức Đức lên ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên.

Lần thứ hai Đức vô địch World Cup – năm 1974

Kỳ World Cup này được tổ chức tại Đức. Chính vì vậy, người hâm mộ lại càng hy vọng đội bóng mình hâm mộ đoạt được chức vô địch. Vì thế không để phụ lòng người hâm mộ quê nhà, đội bóng Đức đã cố gắng hết sức mình, cuối cùng họ được đền đáp một cách xứng đáng trong trận đấu chung kết với đội tuyển Hà Lan bằng tỷ số chung cuộc là 2-1 để lên ngôi vô địch World Cup lần thứ 2.

Đức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1974

Đức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1974

Lần thứ ba Đức vô địch World Cup – năm 1990

Đến năm 1990, Đức vô địch World Cup mấy lần? Đây là lần thứ 3 Đức vô địch. Kỳ World Cup 1990 được tổ chức tại Italia, trước đó năm 1986, Đức đã để thua Argentina trong trận chung kết. Thì đến đây họ trả đủ nợ nần của 4 năm trước bằng chiến thắng đầy kịch tình và ngoạn mục trong trận chung kết gặp lại đối thủ đầy duyên nợ của mình. “Những cỗ xe tăng” Đức đã quật ngã đội bóng đến từ xứ Nam Mỹ với chiến thắng tối thiểu 1-0 trong trận chung kết tại thành phố truyền thuyết Roma.

Lần thứ tư Đức vô địch World Cup – năm 2014

Kỳ World Cup năm 2014 được tổ chức tại đất nước của những điệu múa Sampa quyến rũ Brazil. Và đối thủ duyên nợ của đội tuyển bóng đá Đức một lần nữa lại là Argentina trong trận đấu chung kết. Trong trận chiến quyết định này, đội tuyển Đức rất chật vật trước đội bóng của M10 với quyết tâm cao đặt tay vào chức vô địch World Cup.

Thế nhưng vào phút thứ 113, người hùng Mario Gõtze đã xuất sắc chỏng thủng lưới của đội bóng Nam Mỹ. Phá tan giấc mộng vô địch World Cup của Messi và các đồng đội. Đội tuyển bóng đá Đức vô địch World Cup lần thứ 4.

Đức vô địch World Cup lần thứ tư vào năm 2014

Đức vô địch World Cup lần thứ tư vào năm 1974

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết câu hỏi Đức vô địch World Cup mấy lần? Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã mang đến cho quý độc giả thêm một hiểu biết thú vị trong bóng đá. Đặc biệt là những ai hâm mộ đội tuyển bóng đá Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *