Tìm hiểu về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận đấu

Những cầu thủ xuất sắc với các danh hiệu như cầu thủ có lối chơi hay nhất, cầu thủ siêu phá lưới, giải ấn tượng. Vậy hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận đấu bóng đá,qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận

Người đang nắm giữ ngôi vị là người có nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu trong lịch sử không ai khác đó chính là Yanick Djouzi Manzizila tiền đạo người gốc congo của đội tuyển kongo United. Anh đã lập kỷ lục cho riêng mình với 21 pha ghi bàn trong một trận đấu và phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong một trận đấu được tồn tại suốt 60 năm qua.

Yanick Djouzi Manzizila có một người anh trai song sinh đó là Alex. Hai anh em tùng thi đấu cho đội tuyển trẻ West Ham và Sheffield wednesday. Sau đó, họ chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Lille (pháp) năm 20 tuổi. Khi thi đấu ở đó không thành công hai anh em đã quyết định trở về lại Thụy Điển để làm lại từ đầu.

Với thành tích đạt được 21 bàn thắng trong một trận thì Yanick Djouzi Manzizila đã ghi tên mình vào lịch sử người có nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu.Kỷ lục trước ghi được là 18 bàn thắng trong một trận đấu.

Yanick Djouzi Manzizila

Yanick Djouzi Manzizila

Thành tích mà Yanick Djouzi Manzizila trong 1 trận đấu bóng đá

Tiền đạo Yanick Djouzi Manzizila đã phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một trận đấu được tồn tại suốt 60 năm qua tại Thụy Điển, khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu.

Trong trận đấu thuộc giải vô địch Stockholm tương đương với hạng bảy của Thụy Điển. Trong một trận ra sân cùng với đội bóng của mình, một mình Yanick Djouzi Manzizila đã làm thủng lưới đối phương đó là câu lạc bộ Botkyrka sodertaelje tới 21 lần. Cùng với một số bàn thắng của các cầu thủ khác đội đã mang về chiến thắng khó tin với kết quả tỷ số 30-0 cho đội chủ nhà Kongo United

Yanick Djouzi Manzizila - Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận

Yanick Djouzi Manzizila – Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận

Một phần nguyên nhân dẫn đến kết quả khó tin này là bởi vì có tới 3 cầu thủ của đội Balrog bị tước quyền thi đấu.
Với 21 pha lập công trận ở trận này thì Yanick Djouzi Manzizila đã lập kỷ lục mới về số bàn thắng mà một cầu thủ ghi được trong 90 phút thi đấu tại Thụy Điển. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 1954 với 18 bàn thắng được ghi vào lưới.

Xem thêm:

Tìm hiểu về ý nghĩa số áo của các cầu thủ trong bóng đá

Tìm hiểu về top cầu thủ đẹp trai nhất Mu khiến các fan nữ phải điêu đứng

Thành tích 21 bàn thắng của Manzizila có được tính vào mùa giải?

Sau khi trận đấu kết thúc thì đội Balrog tuyên bố bỏ giải. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ số bàn thắng của Yanick Djouzi Manzizila và số điểm đạt được của đội Kongo United sau hai trận đấu đều không được tính vào thành tích của mùa giải và với kỷ lục đó của Yanick Djouzi Manzizila vẫn được ban tổ chức xác nhận.

Sau khi trận đấu kép lại Yanick Djouzi Manzizila chân sút 25 tuổi này tự an ủi mình bằng câu nói:

“Chúng tôi chẳng thể làm gì được trước việc 21 bàn thắng của tôi không được tính vào bảng điểm thành tích chung của cả mùa giải. Nhưng tôi vẫn vui vì mình đã phá kỷ lục và tiếp tục tập trung cho mục tiêu đạt cột mốc ghi 100 bàn”.

21 bàn thắng được ghi trong một trận đấu được Manzizila ghi

21 bàn thắng được ghi trong một trận đấu được Manzizila ghi

Thật đáng tiếc cho đội của Yanick Djouzi Manzizila và các đồng đội của anh khi những nỗ lực của toàn đội lại không được công nhận vào bảng điểm của giải đấu. Nhưng cũng phải chúc mừng anh vì chính anh đã phá được kỷ lục tồn tại 60 năm tưởng chừng như là mãi mãi.

Trên đây là một số thông tin, cuộc đời và lịch sử trận đấu của cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận đấu.Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin này thì hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin về Yanick Djouzi Manzizila. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *