Bật mí những cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 siêu ấn tượng

Tổng hợp, giới thiệu những cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp ấn tượng cho không gian thân thuộc nhất trong ngôi nhà bạn. Và một số tiêu chí khi thiết kế phòng khách cho nhà cấp 4.

1. Tiêu chí thiết kế phòng khách

Xác định chức năng của phòng khác

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Đồng thời cũng là nơi đón tiếp khách đến thăm nhà. Phong cách thiết kế không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn phụ thuộc cả vào công năng của phòng khách.

Một phòng khách được tích hợp đầy đủ các chức năng sẽ mang lại sự tiện nghi và tính thẩm mỹ cho căn nhà. Đây cũng là nơi khách khứa sẽ lưu lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng khách tới thăm nhà.

Xem thêm:

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 chữ L đơn giản vừa rẻ vừa đẹp

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn đẹp, tiết kiệm chi phí

Vị trí cửa phòng khách

Phòng khách không thể thiếu cửa ra vào. Một số ngôi nhà phố sẽ không có không gian để làm cửa sổ. Lúc này vai trò của cửa ra vào càng trở nên quan trọng hơn hết. Trực tiếp ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Do đó cửa ra vào chiếm vai trò rất quan trọng khi thiết kế phòng khách.

Cửa ra vào phải thông thoáng, không có vật cản hay bị che chắn. Cũng không được quá cao hoặc quá thấp. Cửa quá cao dễ bị thị phí, tản mát khí. Cửa quá thấp không cát lợi, gây cảm giác khó chịu.

Không để cửa ra vào và cửa sau tạo thành 1 đường thẳng sẽ bị tán khí. Cửa chính cũng không được đối diện đường lớn, ngõ cụt, cầu, khe sâu,…

Xác định phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế phòng khách dựa trên phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Cùng phong cách thiết kế nhưng thiết kế phòng khách nhà cấp 4 có sự khác biệt so với phòng khách biệt thự, nhà chung cư, nhà phố.

Tiêu chí thiết kế phòng khách

Tiêu chí thiết kế phòng khách

Xác định diện tích phòng khách

Diện tích xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế. Phòng khách có diện tích nhỏ không phù hợp với phong cách tân cổ điển. Hay phòng khách có diện tích quá lớn lại không phù hợp với phong cách tối giản.

2. Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp

– Chọn màu sắc kết hợp hài hòa. Không nên có nhiều hơn 3 màu khi trang trí phòng khách. Chỉ nên chọn 1 màu chủ đạo và 2 màu phối hợp để tô điểm.

– Các màu hồng phấn, vàng chanh, xanh nhạt tạo ra cảm giác dịu mát cho phòng khách. Có thể phối kết hợp với nội thất màu bản mệnh của gia chủ là một gợi ý rất nên tham khảo.

– Sử dụng và bố trí nội thất phòng khách sao cho không bị đơn điệu, gây nhàm chán. Với không gian phòng khách nhà cấp 4, nội thất đơn giản, thông minh vừa có nhiều tiện ích, vừa không gây rối mắt.

– Trang trí bằng những đồ dùng đơn giản, hài hòa giúp phòng khách có tính thẩm mỹ cao hơn, thú vị hơn.

– Kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng do đèn tạo ra bằng cách thiết kể cả cửa sổ có độ rộng tối đa. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực, giúp sức khỏe của con người tốt lên.

– Sàn nhà thiết kế thành 1 mặt phẳng, ốp gỗ hoặc đá để không bị trơn trượt, thô ráp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Trần nhà không chỉ là một bộ phận quan trọng mà còn có tính phong thủy. Theo quan niệm từ xa xưa, trời nhẹ, đất nặng. Trần nhà nên sơn màu nhạt nhất, tường và sàn nhà sơn màu đậm hơn. Đó là cách bố trí màu sắc theo phong thủy nhằm mang lại tài lộc cho gia chủ.

– Phong cách thiết kế hiện đại, nội thất tối giản phù hợp với không gian phòng khách nhà cấp 4.

– Nên bố trí 1 vài cây xanh trong phòng khách nhà cấp 4.

Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp

3. Một số mẫu và cách trang trí phòng khách nhà cấp 4

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách hiện đại

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách hiện đại

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách hiện đại

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách tối giản

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách tối giản

Phòng khách nhà cấp 4 phong cách tối giản

Phòng khách nhà cấp 4 nội thất bằng gỗ

Phòng khách nhà cấp 4 nội thất bằng gỗ

Phòng khách nhà cấp 4 nội thất bằng gỗ

Phòng khách nhà cấp 4 màu sắc trung tính

Phòng khách có màu sắc trung tính

Phòng khách có màu sắc trung tính

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu một số cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp và ấn tượng để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *