Bật mí cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng lên top cao thủ

Bạn đang tìm kiếm cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất? Bạn đang muốn trở thành cao thủ khi chơi bài? Những mẹo nhỏ và kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Nguyên tắc của cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Trước khi vào tìm hiểu cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất, hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc để bắt đầu các mẹo này:

Nắm chắc quy tắc chơi bài tiến lên

Ai trong chúng ta trước khi bắt đầu chơi một trò chơi gì thì cũng cần nắm bắt rõ luật chơi. Khi đã nắm rõ luật chơi, trước mắt bạn sẽ vững vàng tâm lý, chơi một cách rất tự tin. Đây là một điểm rất lợi thế khi chơi bài. Bạn có một tâm lý tốt bạn sẽ lấn át đối thủ.

Và có một nguyên tắc bất di bất dịch là tổng có 52 lá bài, và chắc chắn bài của bạn và bài của đối thủ sẽ không bao giờ trung nhau. Đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất khi nhớ bài. Chính là, bài của đối thủ chính là số bài còn lại của bộ lại, không tính số bài trên tay mình.

Nhớ bài

Hai nguyên tắc phổ biến để bắt đầu nhớ bài là:

– Nhớ tất cả các quân bài mình đã cầm trên tay: Để có chiến thuật đánh phù hợp bạn cần nhớ quân bài và các lượt đi của mình. Một mẹo nhỏ là bạn nên nhớ quân bài từ A đến K

– Nhớ bài đối thủ: Thay vì nhớ các quân bài mà đối thủ đánh ra theo thứ tự lộn xộn thì hãy tận dụng nhớ bài khi họ xòe bài khi gần hết ván.

Việc khi nhớ bài không chỉ giúp bạn có lối chơi để chiến thắng thông minh mà còn giúp bạn tránh nhiều trường hợp như bị chặn hoặc bắt bài và tính trước được lối thoát cho bản thân.

Nguyên tắc của cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Nguyên tắc của cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Xem thêm:

 Hướng dẫn chi tiết  nhất cách cá cược bóng đá trên m88

Cách vào m88 bằng điện thoại – Link vào M88 mới nhất

2. Các cách nhớ bài tiến lên nhanh chóng

Sau khi đã hiểu rõ một vài nguyên tắc nhớ bài cơ, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu các cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất ngay nào: 

Nhớ các quân bài cùng màu và cùng chất

So với tiến lên miền Bắc thì tiến lên miền Nam nguyễn tắc đơn giản hơn, chơi dễ hơn và cơ hội thắng cũng cao hơn. Đối với tiến lên miền Bắc, khi chặn đối thủ, bạn cần có lá lớn hơn nhưng phải cùng chất Nhưng đối với tiến lên miền Nam không dùng nguyên tác này. Chỉ cần số trên bài của bạn cao hơn của đối thủ là chiến thắng.

Chính vì thế, về cách nhớ bài thì bài tiến lên miền Nam cũng dễ hơn tiến lên miền Bắc. Vì vậy, cơ hội nhớ hết bài và chiến thắng sẽ cao nghiêng về bài tiến lên miền Nam.

Nhớ quân bài theo thứ tự thấp đến cao

Khi bắt đầu chơi, người chơi sẽ chơi với quân bài từ thấp đến cao. Tùy vào cách đánh của đối thủ bạn cần có chiến thuật ra đòn phù hợp. và chú ý hãy nhớ bài của đối thủ, xem họ đã đánh những quân nào, sau đó lọc và xem họ còn những bộ nào trên tay họ. Từ đó chuẩn bị chiến thuật để tiếp chiêu đối thủ.

Các cách nhớ bài tiến lên nhanh chóng

Các cách nhớ bài tiến lên nhanh chóng

3. Mẹo nhớ bài tiến lên cực đơn giản

Mỗi người chơi sẽ có các chiến thuật chơi cho riêng mình. Tuy nhiên đây là một số mẹo bạn có thể học hỏi và áp dụng từ cao thủ:

Nhớ lá bài của ván trước

Khi muốn khi nhớ bài, bạn hãy nhớ bài của mình và đối thủ đã đánh những quân bài nào. Xác suất bạn sẽ chơi các quân bài này lại một lần nữa sẽ rất thấp. Từ đó, bạn đưa ra các chiến thuật phù hợp, chính xác ở ván tiếp theo.

Nhớ bộ bài của bản thân

Bạn cần làm song song hai việc là nhớ quân bài và đưa ra các chiến thuật phù hợp. Vì vậy, hãy sắp xếp các quân bài sao cho dễ nhớ và chiến thuật chạy bài nhanh để cướp cơ hội chiến thắng từ đối thủ. 

Nhớ những quân bài đá đánh của đối thủ

Nhớ bài của đối thủ đóng vai trò quan trọng hơn hết quyết định khả năng thắng thua của người chơi. Một ván đấu có tới 4 người chơi, thì có 3 người là đối thủ của bạn. Hãy chơi thật tập trung, xem xét tình hình của các đối thủ, để có chiến thuật tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem lại các quân bài đã đánh ở trên bàn. Từ đó dùng phép loại trừ xem đối thủ có những quân bài gì. Sau đó sắp xếp thứ tự đánh của mình không bị trùng.

Nhớ “heo”

Trong bộ 52 lá bài có 4 quân 2 có giá trị cao nhất có thể chặn tất cả các quân bài. Thứ tự giá trị của 2 theo chất là Bích, chuồn, rô, cơ. Ghi nhớ 2 là cách đơn giản nhất, do chỉ có 4 quân trong 1 bộ bài. Nhưng đây cũng là cách mang lại cho bạn chiến thắng. Hãy thử áp dụng để xem kết quả thế nào nhé!

Mẹo nhớ bài tiến lên cực đơn giản

Mẹo nhớ bài tiến lên cực đơn giản

Chiến thuật nhớ bài nâng cao

Bạn cần ưu tiên nhớ các quân bài có giá trị cao hơn trước tức là các quân bài từ 10 trở lên. Các quân bài cao này sẽ chặn các quân thấp, vì thế cần lưu ý chúng trước để có nước đi phù hợp, không bị đối thủ chặn trước. Nếu bạn rèn luyện nhiều, trí nhớ của bạn sẽ thuần thục hơn. Và tất nhiên rồi, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ ngày cao cao hơn.

Ẩn bài và sử dụng chiến thuật tâm lý khi chơi

Bạn có thể sử dụng chiến thuật giấu bài trong khi nhớ bài để nhanh chóng chiến thắng. Khi sử dụng chiến thuật này, đối phương sẽ hoang mang không biết số bài còn lại của bạn là bao nhiêu. Từ đó, sử dụng chiến thuật tâm lý ăn bài của đối thủ và giành chiến thắng nhanh chóng.

Trên đây là cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất và các mẹo chơi bài tiến lên từ cao thủ. Các bạn hãy thử áp dụng và cho mình biết kết quả nhé. Chúc các bạn dành được nhiều chiến thắng khi chơi tiến lên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *