Hướng dẫn cách tìm và cách làm yên ngựa trong Minecraft chi tiết từ A-Z

Yên ngựa là vật phẩm rất cần thiết và quan trọng trong game Minecraft. Và rất nhiều game thủ thắc mắc, quan tâm liệu có cách làm yên ngựa trong Minecraft không? Hay phải tìm kiếm mà không thể tạo ra được như nhiều đồ vật khác? Cùng tìm hiểu đáp án trong bài viết này nhé.

Có cách làm yên ngựa trong Minecraft hay không?

Trong game Minecraft, Yên ngựa được dùng để cưỡi ngựa, con la và lợn. Không như nhiều vật phẩm khác có thể dễ dàng chế tạo ra. Người chơi phải đi tìm kiếm yên ngựa bằng cách vượt qua các thử thách. Nó sẽ được tìm thấy trong các chiếc rương, ngục tối, các đền. Ngoài ra khi có nhiều đồ, bạn cũng có thể trao đổi ngọc lục bảo để đổi lấy yên ngựa từ dân làng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chế thuốc trong Minecraft hiệu quả cho người mới

Không có cách làm yên ngựa trong Minecraft hiện nay

Không có cách làm yên ngựa trong Minecraft hiện nay

Hướng dẫn tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft

Tìm kiếm yên ngựa trong rương

Vị trí chứa rương thường trong ngục tối hoặc pháo đài địa ngục. Cụ thể là:

– Tìm rương trong Ngục tối

Xác xuất yên ngựa trong mỗi chiếc rương rươi ra nơi đây là 54% với chế độ Sinh tồn. Còn phiên bản Minecraft 1.10 thì con số này là 29%. Nó được là cách tìm yên ngựa tốt nhất mà người chơi không nên bỏ qua.
Đầu tiên, nên tìm 1 hầm ngục dưới lòng đất trước. Nó thường xuất hiện như một căn phòng nhỏ. Có 1 con quái vật canh giữ các rương chứa vật phẩm ở giữa phòng. Nếu thấy ngục tối, hãy đi sâu vào đó. Bởi mỗi chiếc rương trong bày đều ẩn chứa rất nhiều vật phẩm giá trị. Đừng bỏ qua bất kỳ một chiếc rương nào để tìm được chiếc yên ngựa.

– Tìm rương ở pháo đài địa ngục

Hình dáng của pháo đài địa ngục sẽ nhìn tương tự như một lâu đài. Nơi đây chứa đầy rẫy những nguy hiểm. Vì vậy, để tìm được chiếc yên ngựa bạn cần phải mang theo nhiều trang bị mạnh, tiếp tế cần thiết. Đương nhiên xác suất tìm thấy yên ngựa là rất cao lên tới 40%. Với Minecraft phiên bản 1.9 thì nào bị giảm xuống chỉ còn 35%.Muốn vào được đây, việc đầu tiên là phải tới Cổng Địa ngục. Nếu vượt qua, nó sẽ dẫn bạn tới địa ngục để tìm kiếm các món đồ có giá trị bao gồm chiếc yên ngựa.

Tìm kiếm yên ngựa trong rương

Tìm kiếm yên ngựa trong rương

Tiến hành trao đổi để lấy yên ngựa

Nếu như không thể tìm thấy yên ngựa tại những vị trí trê, bạn cũng có thể trao đổi để có được nó:

– Với nghệ nhân làm đồ da trong làng

Hãy tìm kiếm những người này trong game để đổi lấy yên ngựa. Đối với phiên bản Minecraft máy tính hay máy chơi game cầm tay, bạn còn thể đổi lấy ngọc lục bảo. Những người dân làng có thể bắt gặp ở khắp ngôi làng trên khắp thế giới. Nếu hoàn thành các nhiệm vụ trao đổi có sẵn, hệ thống sẽ mở ra các cơ hội trao đổi mới. Những người làm đồ da thường đeo tạp dề màu trắng để bạn có thể nhận dạng. Khi chơi ở phiên bản Minecraft PE, game thủ không thể tiến hành trao đổi như vậy được.

– Thu thập và trao đổi một ít ngọc lục bảo

Chỉ cần sở hữu từ 9 đến 16 viên ngọc lục bảo là bạn hoàn toàn có thể mở khóa mua yên cưỡi. Tiếp đó là thêm 8 – 10 viên ngọc để hoàn tất việc mua yên cưỡi. Ngọc lục bảo sẽ được thu thập từ việc lấy từ rương, trong lúc đào hoặc trao đổi với người dân làng khác.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chết không mất đồ trong Minecraft 

Tiến hành trao đổi để lấy yên ngựa

Tiến hành trao đổi để lấy yên ngựa

Thực hiện câu yên ngựa

Một cách rất thú vị để sở hữu chiếc yên ngựa chính là đi câu nó. Muốn đi câu được thì trước hết phải có một chiếc cần câu. Nó được chế tạo từ 3 cái que cùng 2 đoạn sợi. Bạn có thể câu ở bất cứ hồ nước nào mà mình thích, kết quả của chúng đều tương tự nhau.

Tiếp đó, thả cần câu xuống nước, lúc này các bong bóng sẽ được nổi lên tại chỗ thả câu. Phao chìm xuống nước, người chơi chắc chắn sẽ câu được một thứ gì đó. Cần chọn đúng thời điểm để giật cần câu lên. May mắn thì sẽ câu được chiếc yên ngựa mà mình muốn. Các thứ khác khi câu lên được sẽ tự động bổ sung vào kho đồ của người chơi. Hãy thử áp dụng phương pháp ép đồ cho cần câu bằng Luck of the Sea. Như vậy, khả năng câu được các món đồ quý giá sẽ tăng lên rất nhiều. Xác suất câu được yên ngựa trong bậc 3 của quá trình này là 1,77% .

Thực hiện câu yên ngựa

Thực hiện câu yên ngựa

Bật chế độ ăn gian để sở hữu yên ngựa

Nếu đã thử cách gợi ý ở trên mà vẫn không có được yên ngựa thì bạn có thể sử dụng cách ăn gian trong game. Để tìm được tùy chọn ăn gian, cần bật chế độ ăn gian trong thế giới game đang chơi. Sẽ có hai cách bật như sau:

Khi đã thế giới mới của mình rồi, mở trình đơn Pause rồi thực hiện lựa chọn “Open to LAN”. Cuối cùng là Bật “Allow Cheats” lên.

Còn nếu sáng tạo thế giới mới, chế độ ăn có thể dễ dàng được bật lên từ trình đơn Create World.

Bật chế độ ăn gian để sở hữu yên ngựa

Bật chế độ ăn gian để sở hữu yên ngựa

Mong rằng qua bài biết này, bạn đã có câu trả lời cách làm yên ngựa trong Minecraft. Bên cạnh đó biết được các gợi ý tìm ra yên ngựa nhanh chóng. Nhằm vượt qua được các thử thách, giành chiến thắng trong tựa game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *