Các vị trí trong bóng rổ và vai trò từng vị trí mà bạn nên biết

Các vị trí trong bóng rổ và vai trò của từng người với những nhiệm vụ khác nhau. Trong bóng rổ, những vị trí này bổ trợ cho nhau và là các thành phần không thể thiếu trong 1 đội hình thi đấu. Hãy cập nhật những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1. Point Guard (PG) – Hậu vệ dẫn bóng

Hậu vệ dẫn bóng là người khá quan trọng trong một trận bóng rổ. Họ còn thích hợp với tên gọi cái tên Huấn luyện viên trên sân cũng như ám chỉ vị trí của vị trí này.

Với việc là vị trí chơi thấp nhất trong một đội bóng, nhưng những cầu thủ chơi ở vị trí này, cầu thủ cần phải sở hữu một IQ tương đối cao, có thể ám hiệu, chỉ bảo chi các đồng đội của mình có được những bước thi đấu sắp tới, hay những kế hoạch đã đượ vạch sẵn để loại bỏ đối phương một cách nhanh nhất.

Một PG không chỉ thực hiện những đường truyền mang tính chất quyết định, họ còn sở hữu khả năng ném ở cự li 3 điểm khá lợi hại. Có thể kể đến một số cầu thủ chơi ở vị trí này khá tốt tiêu biểu như: Jason Kidd, Allen Iverson và Steve Nash.

Point Guard (PG) – Hậu vệ dẫn bóng

Point Guard (PG) – Hậu vệ dẫn bóng

2. Shooting Guard (SG) – Hậu vệ ghi điểm

Khu vực hoạt động của Hậu vệ ghi điểm đó chính là bên ngoài vạch 3 điểm. Được ví như những nhạc công quan trọng nhất trong dàn nhạc. Những cầu thủ này có khả năng thi đấu khá tốt và đồng thời có thể xứng đáng với với vị trí đội trưởng của đội bóng. Họ có trong mình khả năng ném xa nhất của đội bóng, kể cả khi bị đe dọa hay có những áp lực được đặt lên vai từ bên đối phương.

Không chỉ thế, các vị trí trong bóng rổ với vị trí SG rất biết khả năng tận dụng những tình huống, phục vụ cho hoạt động và yểm trợ của đồng đội để tạo ra những cú open shot. Phục vụ cho đồng đội của mình tung ra những cú tấn công hiểm hóc.

Bên cạnh các vị trí trên, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin về cách bật cao trong bóng rổ cùng với những cách chơi hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị này nhé.

Shooting Guard (SG) – Hậu vệ ghi điểm

Shooting Guard (SG) – Hậu vệ ghi điểm

3. Small Forward (SF) – Tiền phong phụ

Người có khả năng chơi cả ở vòng trong lẫn thi đấu ở vòng ngoài đó chính là Small Forward (SF). Xông xáo và mạnh mẽ là một trong những đức tính không thể thiếu đối với những người chơi ở vị trí này. Bên cạnh đó, họ cũng phải là người có đủ khả năng, nhanh nhẹn với tầm hoạt động rộng, cùng những pha ghi điểm khá nhanh để có thể thi đấu ở mọi vị trí trên sân của mình.

Ngoài ra, với vị trí này, các cầu thủ cần sở hữu khả năng phòng ngự tương đối tốt, đồng thời có thể loại bỏ với những đối phương thi đấu cạnh tranh cùng trong 1 vị trí.

Small Forward (SF) – Tiền phong phụ

Small Forward (SF) – Tiền phong phụ

Vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong mọi môn thể thao không chỉ mỗi là bóng rổ. Bóng đá cũng vậy. Vị trí chiến thuật của từng cầu thủ là yếu tố kiên quyết dẫn tới thành bại của một đội bóng. Nếu bạn muốn biết thêm về các vị trí trong bóng đá thì không thể bỏ qua BaotinbongVN.
Đây là địa chỉ cung cấp kết quả bóng đá tinbong.vn cùng với rất nhiều tin tức thú vị khác. Mọi tin tức có tại nơi đây đêu là độc nhất và bạn khó có thể thấy được thông tin tương nhự ở các trang web khác. Mỗi bài viết đểu được các chuyên gia bóng đá giày công biên soạn để đưa đến cho người đọc những góc nhìn mới nhất về bóng đá.

4. Power Forward (PF) – Tiền phong chính

Một vị trí không thể thiếu để thực hiện nhiệm vụ tấn công và phòng thủ đó chính là vị trí tiền đạo chính – Power Forward (PF).

Cầu thủ này được mệnh danh là người có thể thực hiện những tình huống ghi bàn nhất định, đồng thời cũng là cầu thủ đang sở hữu trong mình một chiều cao lý tưởng nhất. Beenc ạnh đó, họ hoạt động trong khu vụ 3 điểm và trung tâm của hình thang.

Một điểm đặc biệt của PF đó chính là cầu thủ này cũng khá thực hiện tốt trong việc có thể ghi điểm ở vị trí bóng bật bảng. Kể đến một số cầu thủ đã từng chơi khá tốt trong vị trí này tiêu biểu như: Bob Petti, Karl Malone, Tim Duncan,

Kevin Garnett.

Power Forward (PF) – Tiền phong chính

Power Forward (PF) – Tiền phong chính

5. Các vị trí trong bóng rổ Center (C) – Trung phong

Vị trí cuối cùng không thể không kể đến trong bộ môn bóng rổ đó chính là vị trí trung phong. Hoạt động trong khu vực 3 điểm, đồng thời những người chơi cho vị trí này phải là người sở hữu thân hình cao to nhất đội. Nhiệm vụ chính của họ là thực hiện cản phá những đường truyền đưa bóng của đối phương nhanh chóng nhất.

Vị trí này cũng là một trong những vị trí trụ cột, lòng cốt của đội bóng. Có thể kể đến một số cầu thủ cũng chơi khá tốt trong vị trí này nổi tiếng của môn thể thao bóng rổ. Tiêu biểu như: Hakeem Olajuwon, Shaquille O’Neal, Patrick Ewing, David Robinson.

Các vị trí trong bóng rổ Center (C) – Trung phong

Các vị trí trong bóng rổ Center (C) – Trung phong

Trên đây là những thông tin cung cấp cho độc giả về các vị trí trong bóng rổ. Mỗi người trong số họ có thể thực hiện những nhiệm vụ riêng biệt nhất định. Thực hiện tấn công, phòng thủ và góp mặt vào đội hình không thể thiếu trong 1 đội bóng. Mong rằng, với tin tức trên bạn có thể trả lời cho những thắc mắc chưa có lời giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *