Tổng hợp các lệnh console csgo cơ bản cho người mới bắt đầu

Nắm rõ các lệnh console CSGO mang đến các game thủ nhiều tiện ích. Người chơi có thể dễ dàng tùy chỉnh các setting. Tuy nhiên có rất nhiều lệnh console dành cho game này khiến nhiều người khó lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những lệnh console tốt nhất.

Các lệnh console CSGO – lệnh cl_radar_scale

Để giúp người dùng tìm được khu vực tốt nhất, tính năng radar trong game sẽ tự động phóng to lên. Nó mang đến một số lợi ích thú vị giúp người chơi không cần sử dụng phím bổ trợ mà vẫn hiển thị bản đồ. Game thủ có thể sử dụng lệnh Cl_radar_scale để phóng to hoặc thu nhỏ công cụ radar.

Mức độ 0.45 được coi là mức độ hiển thị nhỏ nhất của bản đồ trên radar. Đối với lệnh cl_radar_scale 0.7 giúp bạn chuyển về chế độ mặc định.

Các lệnh console csgo

Các lệnh console csgo

Lệnh CSGO cl_radar_always_centered

Các lệnh console CSGO, lệnh này kết hợp độc đáo nhiều tính năng. Có một số người sẽ không cảm thấy thích hợp khi sử dụng lệnh này. Bởi vì mô hình máy nghe nhạc sẽ di chuyển cùng bạn trong suốt thời gian. Nó cũng tương tự như radar vậy.

Game thủ sử dụng cl_radar_always_centered 0 để lựa chọn trạng thái. Nếu không muốn để động, bạn có thể chuyển sang tĩnh. Chế độ này sẽ cho hiển thị trên bản đồ một số mắt chim. Người chơi thiết lập trinh sát cuối cùng nhờ vào tính năng này cùng với một radar đã được phóng to.

Đối với lệnh cl_radar_always_centered 1. Đây là lệnh trả radar để bạn tập trung vào nhân vật.

Lệnh cl_righthand

Cl_righthand là lệnh nhân rộng tính năng nhân vật. Cl_righthand 0 sẽ giúp bạn lựa chọn nhân vật của mình thuận tay trái. Hoặc, nếu muốn mặc định bên phải thì bạn sử dụng lệnh cl_righthand 1.

Lệnh cl_show_team_equipment

Đây là một trong các lệnh console CSGO được giới chuyên gia đánh giá cao. Khi chơi game này, bạn sẽ thấy phía trên đầu đồng đội của bạn hiển thị những mô tả số lượng lựu đạn. Nếu muốn nhìn rõ hơn, bạn có thể sử dụng lệnh này để hiển thị lên các biểu tượng đó.

Muốn bật lệnh này lên, game thủ nhấn chọn + cl_show_team_equipment. Khi muốn tắt lệnh bạn chỉ cần chọn ngược lại -cl_show_team_equipment.

Lệnh chơi game csgo

Lệnh chơi game csgo

Lệnh r_cleardecals

Đây là lệnh tiện ích giúp bạn xóa những dấu tích không liên quan khiến bạn khó chịu. Ví dụ như vết đạn, vết máu,.. xuất hiện trong quá trình chiến đấu. Lệnh này phù hợp với các dòng máy tính không có thông số kỹ thuật cao. Mà vẫn có thể tăng FPS. Đồng thời, cũng giúp người chơi phát hiện được kẻ gian. Hay khi xếp hạng hút thuốc, game thủ sẽ được tăng khả năng.

Game thủ muốn xóa các thứ làm bạn khó chịu. Thì trên bảng điều khiển, người chơi chỉ cần nhập r _ Cleardecals. Tuy nhiên, nó lại gây một số ràng buộc nhất định.

Lệnh fps_max

Người chơi sử dụng lệnh fps_max 0 để gạt đi những giới hạn không cần thiết. Giúp bạn tận dụng được khung hình một cách tốt đa nhất.

Lệnh chỉ huy

Lệnh chỉ huy

Xem thêm:

Esport là gì?

Tổng hợp những câu lệnh trong Minecraft không thể bỏ qua

Lệnh điều khiển giọng nói

Khi chơi game CSGO, đồng đội có thể được coi là công cụ giúp bạn đạt tới chiến thắng. Song, đôi khi bạn lại cảm thấy phiền khi có quá nhiều tiếng ồn làm bạn mất tập trung. Vậy thì lệnh voice_enable 0 cho phép bạn tắt tất cả các thứ tiếng qua giọng nói.

Khi muốn bật lại comms, bạn chỉ cần chọn lệnh voice_enable 1. Để tiết kiệm thời gian nhấn tắt bật lệnh. Bạn có thể chuyển sang sử dụng phím tắt. Hãy lựa chọn bindtoggle j voice_enable để đặt phím J làm phím tắt. Hoặc bạn có thể chọn một phím bất kỳ mà bạn cảm thấy dễ dàng khi điều khiển.

Chế độ lựu đạn

Có một số trường hợp bạn sẽ thấy đồng đội của mình hy sinh một cách khó chấp nhận được. Đó là họ bị mắc kẹt trong lúc đang cố gắng sử dụng bánh xe quận hay nhấn phím 4 để đạp lựu đạn. Chính vì thế, để hạn chế việc bạn cũng rơi vào trường hợp này. Bạn có thể sử dụng các liên kết bên dưới.

Ví dụ Flashbang với Z. Lựu đạn HE với C, khói với X hay Molotov / Inuter với V. Tùy thừng sở thích mà bạn có thể chọn các chữ cái khác nhau.

Một số lệnh cơ bản khác

Một số lệnh cơ bản khác

Lệnh noclip

Khi muốn sử dụng lệnh noclip, game thủ cần lưu ý các cảnh báo. Người chơi nên kích hoạt sv_cheats để phát hiện gian lận. Sau khi kích hoạt hệ thống này, bạn có thể bắt đầu sử dụng lệnh noclip. Đối với lệnh này, bạn có thể bật tắt cùng một dấu nhắc.

Trên đây là các lệnh console csgo cơ bản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện trò chơi hơn. Chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *