Tổng hợp các giải bóng đá của châu Á diễn ra trên châu lục

Có rất nhiều các giải đấu bóng đá diễn ra ở khắp nơi trên thế giới các giải bóng đá châu Á , Châu Âu, và các giải bóng đá lớn khác. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về các giải bóng đá của Châu Á qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cúp bóng đá Châu Á

Cúp bóng đá châu Á là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á do liên đoàn bóng đá châu Á AFC tổ chức định kyg 4 năm 1 lần. Giải đấu lần đầu tiên diễn ra tại hồng kông năm 1956 với 4 đội tuyển và Hàn Quốc là nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này.
Hiện nay nhà đương kim vô địch châu Á thuộc về đội tuyển Qatar khi đánh bại Nhật Bản ở trận chung kết Cúp bóng đá Châu Á 2019.

Giải đấu AFC Asian Cup

Giải đấu AFC Asian Cup

2. Cúp AFC

Giải đấu bóng đá thường niên các câu lạc bộ cấp quốc gia gọi tắt là Cúp AFC với sự tham gia của 14 quốc gia châu Á. Được thành lập và tổ chức vào năm 2004. Tuy hai hệ thống giải đấu AFC champion League và AFC cup không liên quan đến nhau nhưng cuộc cải cách năm 2009 đã cho phép các câu lạc bộ của tham dự AFC được phép tham dự vòng loại AFC Champion League, nếu thua thì họ vẫn được phép thi đấu tại vòng bảng AFC Cup.

 AFC Asian Cup

AFC Asian Cup

3. Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ châu Á

Giải vô địch bóng đá các các câu lạc bộ châu Á còn được gọi là Asian Champion League là giải bóng đá thường niên do liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức cho các câu lạc bộ bóng đá vô địch quốc gia. Giải đấu gồm 32 câu lạc bộ tham gia ở vòng đấu bảng, đội vô địch giải đấu sẽ được đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá trực thuộc AFC tham dự FIFA Club World Cup.

Giải bóng đá LG Multi v Cup

Giải bóng đá LG Multi v Cup

4. Cúp bóng đá đoàn kết châu Á – 1 trong các giải bóng đá của châu Á hấp dẫn nhất

Cúp bóng đá đoàn kết châu Á là giải đấu bóng đá được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức để dành cho các đội tuyển kém nhất trong liên đoàn. Đối với những đội tuyển khi thi đấu ở FIFA World Cup và AFC Asian cup nếu bị loại sớm thì cũng có rất ít cơ hội để được thi đấu.

Giải bóng đá tạo ra nhằm thúc đẩy và tăng tính cạnh tranh cho các đội bóng còn yếu giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2016 và lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2020.

Cúp bóng đá liên đoàn châu Á
Cúp bóng đá liên đoàn châu Á

Xem thêm:

Tìm hiểu về hành trình U23 Việt Nam đã trải qua tại U23 Châu Á 2018

Đội hình mạnh nhất của Arsenal dưới thời “giáo sư” Arsene Wenger

5. Giải vô địch bóng đá U23 châu Á

Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á là giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá châu Á dành cho độ tuổi từ 23 trở xuống.Giải đấ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013.

Được tổ chức 2 năm một lần giải đấu đã diễn ra rất sôi nổi và được đông đảo các nước tham gia thi đấu tranh tài. Đây có thể coi là giải bóng đá được mong đợi và kỳ vọng nhiều nhất của người hâm mộ,Họ mong đợi những trận đấu hay đỉnh cao của châu Á.

Đội tuyển U23 Việt Nam tham gia vào mùa giải

Đội tuyển U23 Việt Nam tham gia vào mùa giải

6. Cúp bóng đá nữ châu Á – 1 trong các giải bóng đá của châu Á

Cúp bóng đá nữ châu Á là giải bóng đá giữa các đội tuyển nữ quốc gia châu Á do liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức. Đây được coi là giải bóng đá nữ lớn châu Á.

Giải đấu được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1975 tại Hồng kông Trung Quốc và nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này là New Zealand. Giải đấu được tổ chức 2 năm một lần, có một khoản thời gian bị gián đoạn tù thập niên là 1980 thì giải tổ chức 3 năm một lần.

Asian cup 2018

Asian cup 2018

Trên đây là một số thông tin về các giải bóng đá châu Á các giải đấu diễn ra ở các nước thuộc khu vực Châu Á mà chúng tôi đã cập nhật cho các bạn biết thêm.Mong rằng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về các giải bóng đá châu Á.Hãy cùng chú ý đón xem các giải đấu hấp dẫn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *