Các bài tập chân hiệu quả giúp bạn tăng sức bật không ngờ

Trong lĩnh vực thể thao, có được cho bản thân sức bật tốt là một lợi thế mà ai cũng mong muốn. Có sức bật tốt cũng sẽ giúp bạn cải thiện được độ linh hoạt, dẻo dai của cơ thể và năng lực thể thao của chính mình. Vậy các bài tập chân giúp nâng cao sức bật là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

Các bài tập chân giúp nâng cao sức bật là gì?

Nhảy dây

Có thể sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ nhưng nhảy dây là bài tập chân rất hiệu quả để bạn có thể cải thiện sức bật của bản thân. Khi nhảy dây sẽ liên tục hoạt động phần chân tại chỗ, hơn nữa bạn còn cần dùng sức bật của mình để giúp cho phần cơ bắp ở chân trở nên săn chắc hơn. Khi tập bài tập tăng sức bật này cần chọn một vị trí có bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề hay có những chướng ngại vật có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tập luyện. Phần cơ chân sau một thời gian tập luyện sẽ trở nên mạnh mẽ và sức bật của đôi chân được tăng lên một cách đáng kể.

Bài tập tăng sức bật hàng đầu đó là nhảy dây

Bài tập tăng sức bật hàng đầu đó là nhảy dây

Squat

Môn Squat là cái tên tiếp theo có trong danh sách các bài tập tăng sức bật dành cho chân. Môn Squat được chia thành hai dạng cơ bản để luyện tập là Squat cơ bản và Squat nâng cao. Tùy theo trình độ và nhu cầu của mỗi người mà chọn cho riêng bản thân mình bài tập phù hợp.

Với bài Squat cơ bản dành cho người mới bắt đầu học sẽ được thực hiện là dang rộng hai bàn chân ngang với phần hông. Sau đó từ từ hạ cơ thể xuống nhưng vẫn phải giữ vững đầu gối và lưng của mình ở một tư thế thẳng đứng, rồi sau đó lại quay trở lại tư thế ban đầu. Mỗi lần thực hiện 10 lần. Còn với Squat nâng cao, cơ bản các động tác sẽ như cũ chỉ có điều ở động tác cuối bạn phải bật lên và xoay 180 độ. Với động tác bật nhảy này sẽ giúp sức bật của bạn được cải thiện rất hiệu quả.

Chùng gối bật nhảy ( nhảy cóc )

Bài tập chân này có thể được gọi với 2 cách khác nhau nhưng đều có động tác giống nhau đó là bạn sẽ đứng hai chân rộng bằng vai, chùng gối xuống từ từ, giữ nguyên tư thế đó trong vài giây và bắt đầu thực hiện động tác bật nhảy và tiến về mọi phía theo ý của mình.

 Các bài tập tăng sức bật sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn nắm rõ được cách luyện tập

Các bài tập tăng sức bật sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn nắm rõ được cách luyện tập

Xem thêm:

Tổng hợp các bài tập bổ trợ nhảy xa hiệu quả nhất

Cách nhảy cao trong truy kích, di chuyển tốc độ hơn game

Xây dựng cơ bắp chân ( nhón gót )

Một cách để tập chân hiệu quả không thể không nhắc đến là bài tập xây dựng cơ bắp. Để tập được bài tập này, đầu tiên bạn hãy nâng người lên một cách từ từ bằng cách nhón chân hay còn được gọi là kiễng gót. Lúc này, khối lượng của toàn bộ cơ thể sẽ được dồn xuống đầu lòng bàn chân. Bạn sẽ có cảm giác lực kéo ở trong bắp chân của mình. Sau đó, hạ người trở về tư thế ban đầu một cách chậm rãi. Với bài tập này, luyện tập với tốc độ chậm rãi sẽ phát huy được tác dụng một cách tốt nhất. Hãy tự lựa chọn cho bản thân cường độ luyện tập phù hợp nhất, khi đã quen hãy tăng cường độ luyện tập lên để tăng được cơ bắp cho chân.

Dụng cụ tăng sức bật cho chân hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh những bài tập chúng tôi vừa kể trên thì còn xuất hiện một trò chơi có dụng cụ giúp bạn tăng được sức bật của chân đó là Trampoline. Trampoline là thể loại trò chơi vận động với những tấm bạt nhún lò xo. Trò chơi vận động này tạo nên sự hứng thú và niềm yêu thích đặc biệt đối với tất cả mọi người từ trẻ nhỏ, người lớn bất kể là con trai hay con gái. Dòng sản phẩm bạt nhún Trampoline được du nhập vào Việt Nam tạo nên sự mới mẻ dành cho những người ưa vận động và muốn tăng sức bật cho bản thân mình.

Bạt nhún lò xo Trampoline là một lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn.

Bạt nhún lò xo Trampoline là một lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn.

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập các bài tập chân về sức bật

Đôi khi chúng ta nắm được rõ những bài tập khác nhau nhưng dù có tập mãi không hề thấy có hiệu quả? Nguyên nhân có thể là:

– Tập quá nhiều lần cho một động tác.

– Tập ít các bài tập mang tính bùng nổ, không biết nâng cao cường độ luyện tập của bản thân.

– Tập sai các nhóm cơ liên quan đến động tác. Khi tập sai cơ không những không đem lại tác dụng như bạn mong muốn mà đôi khi còn khiến sức bật của bạn bị giảm sút.

– Chưa nắm rõ các kĩ thuật nhảy cao chính xác.

– Chỉ tập duy nhất một phương pháp, không có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều phương pháp khác nhau.

– Không dành cho bản thân đủ thời gian nghỉ ngơi, luyện tập quá sức.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các bài tập chân hiệu quả giúp tăng sức bật không ngờ. Cùng với đó là những sai lầm có thể sẽ mắc phải trong quá trình luyện tập gây ra kết quả không như mong muốn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những điều chúng tôi đã chia sẻ và có những giây phút thư giãn, thoải mái bên môn thể thao yêu thích của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *